Chùa Phúc Nghiêm

www.chuaphucnghiem.com.vn

Thứ bảy, ngày 16 tháng 02 năm 2019

LỄ KHAI PHÁP ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT 2018 TẠI CHÙA NGHIÊM PHÚC

Ngày 11/03/2018 (nhằm ngày 24/ tháng Giêng/ mậu tuất), chùa Phúc Nghiêm (T.Thuần Mỹ, X.Trạch Mỹ Lộc – H. Phúc Thọ - Hà Nội) đã tổ chức lễ khai pháp - cầu an đầu năm với gần 600 Phật tử đạo tràng Chùa Nghiêm Phúc, nhân dân, thiện nam tín nữ về tham dự.

Trong thời khóa buổi sáng, Đại Đức Thích Đạo Duân phó trụ trì thay mặt chư Tăng đã nhắc nhớ, sách tấn Quí Tăng Ni và Phật tử nổ lực tu học. đạo tràng cử hành lễ khai pháp và thỉnh mời TT: THÍCH GIẢI HIỀN . GIẢNG VIÊN HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆN NAM .... Qúy Thầy ĐĐ Thích Minh Thanh trụ trì chùa Khúc Thủy – Huyện Thanh Oai - Tp.Hà Nội về  chia sẻ thời pháp thoại trong ngày đầu khai pháp  TT đã giảng về nội dung “ Hướng dẫn tu học và hành trì sao cho đúng pháp  ” Thầy nhấn mạnh: “ Sự cầu an là ở ngay tâm mình. Khi tâm an thì mọi sự đều an. Cầu an không có nghĩa là mê tín, cầu xin ở một vị thần linh nào đó. Muốn tâm được an thì hàng ngày nên ăn chay, niệm Phật, tụng kinh, giữ giới để thân tâm luôn nhẹ nhàng, thảnh thơi. Đặc biệt, quý Phật tử muốn có được hạnh phúc, an lạc cần học tinh thần từ bi, yêu thương, đem hạnh phúc, an lạc đến cho người khác. Đó chính là sự cầu an thiết thực nhất”.

Từ lời nói dẫn dắt đến hành đông thực tiễn các quí Thầy đã kêu gọi các phật tử trong đạo tràng chùa Nghiêm Phúc có mặt trong buổi lễ khai pháp đầu xuân ủng hộ từ thiện cho gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại huyện Phúc Thọ, tại đây các Thầy trực tiếp bỏ hòm từ thiện ủng hộ cùng các phật tử .

Vâng đây là hộ gia đình khó khăn bậc nhất, nhì của huyện Phúc Thọ vì gia đình có hoàn cảnh không giống bất cứ hoàn cảnh của ai khác. Chồng mất sớm người vợ và 2 con nhỏ sống trong ngôi nhà cũ nát, tường nhà đã hỏng nứt nẻ và mục rữa hết vôi và gạch, mái nhà cũng siêu vẹo, hỏng, hở ,cong ,vênh ko khít nhau nhìn cả rõ ra ngoài trời , chưa kể đến nền đất thì gồ ghề và rêu phong ẩm ướt rất ít nhà cũ như vậy còn đến bây giờ. Những tưởng khó khăn chỉ dừng lại ở đây 3 mẹ con yếu đuối trong căn nhà cũ nát sống bình yên nuôi con ăn học nhưng số phận cũng không mỉm cười may mắn với mẹ con chị vì chính chị người lao động chính trong nhà kiếm tiền lo cho các cháu ăn học thì lại mắc căn bệnh hiểm nghèo mà hy vọng cứu chữa rất mong manh đó là căn Bệnh UNG THƯ , chị đã xạ trị hóa chất 2 lần nhưng bệnh tình cũng còn diễn biễn rất phức tạp, căn nhà có thể đổ ập xuống vì cũ nát bất cứ lúc nào còn các cháu nhỏ đang cần lắm những miếng cơm manh áo đủ lo ấm đến trường như các bạn cùng trang lứa,  bố mất sớm, mẹ bệnh hiểm nghèo thật đáng thương cho 2 cháu nhỏ thiệt thòi quá... thiếu thốn cả tình cảm lẫn tinh thần và vật chất.. không kìm được lòng xúc động thương cho hoàn cảnh của chị và các cháu nhỏ. Đại Đức Thích Đạo Duân với tấm lòng bồ tát luôn sẵn sàng cứu giúp và làm hết sức mình để giúp đỡ  cho chị và các cháu . Thầy đã kêu gọi phật tử cùng các nhà hảo tâm đóng góp để sửa nhà giúp mẹ con chị và còn trực tiếp trong buổi lễ khai pháp đầu Xuân này kêu gọi các phật tử và toàn thể đạo tràng có mặt trong buổi lễ phát tâm ủng hộ được số tiền mặt 10 tr đồng. Đại Đức Thích Đạo Duân cùng các phật tử đến tận nhà chị để trao tặng luôn số tiền vừa kêu gọi được và trao quà cho chị cũng những lời động viên để tinh thần chị được vui hơn an ủi phần nào thiệt thòi số phận nghiệt ngã đem lại.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày Đại Đức Thích Đạo Duân đã cùng phật tử đi phát tâm tại một hộ trong vùng có hoàn cảnh cũng khá đặc biệt, cả gia đình đều mắc bệnh hiểm nghèo chống ung thư lão, vợ ung thư  phần ngực, con thì ung thư gan. Thầy cùng phật tử thân tín đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên tinh thần  cho gia đình này.

Bằng những việc làm thực tế thiết thực đó những người phật tử như chúng con thật ngưỡng mộ hạnh bồ tát của Thầy và cũng như cái tâm bao la rộng lớn của Thầy giành cho những người nghèo khó bao năm qua Thầy ko quản khó khăn, vất vả âm thầm lặng lẽ làm thiện nguyện xây trường, tặng quà cho người nghèo, cho các cụ mừng thọ mỗi dịp xuân về, hay các cháu nhỏ ở trugn tâm bảo trợ xã hội huyện ba vì, hay là những hộ nghèo khác trong huyện ....... vv

Buổi chiều cùng ngày, đại chúng đã cử hành khóa lễ Tụng kinh, phóng sinh, hồi hướng cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân được an lạc, nhà nhà hạnh phúc mọi người đều biết đến Phật pháp.

Buổi lễ Khai pháp đầu xuân Mậu Tuất đã khép lại với những dấu ấn tốt đẹp giữa giáo lý Phật Đà và nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

 


 

 

 

 


 


 


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CHÙA PHÚC NGHIÊM
slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider
THÔNG BÁO - TIN TỨC
Thông báo
THƯ KÊU GỌI TỪ THIỆN XUÂN 2016

Ngày cập nhật: 17/12/2015

Tiện ích
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Web Counter
BẢN ĐỒ HƯỠNG DẤN ĐƯỜNG ĐI