Chùa Phúc Nghiêm

www.chuaphucnghiem.com.vn

Thứ hai, ngày 25 tháng 03 năm 2019

Trang trí hàng rào bằng đầu tượng Đức Phật gây phẫn nộ

Một người Mỹ và vợ người Thái Lan của ông hôm qua thứ Ba (26-9) đã đồng ý gỡ bỏ 36 tượng đầu Đức Phật từ hàng rào tại nhà ở Chiang Mai của họ sau những ồn ào trên Facebook.

dcc315a9dfd931d40ff89b12c0d27db7.jpeg
Cổng và hàng rào gây sự phẫn nộ vì không tôn trọng Phật giáo


Với những giọt nước mắt, Nualchan Sonchanthuek, 34 tuổi, nói rằng cô và ông chồng người Mỹ Paul Blum, 68 tuổi, không mong đợi những hình tượng sẽ tạo ra một cơn thịnh nộ và họ chỉ muốn sống một cách lặng lẽ ở quận Hang Dong của Chiang Mai.

3455e4b20c16b77b4d9d621cde4a5f32.jpeg
Cô Nualchan chỉ các vị trí đã được tháo gỡ


Nualchan nói rằng cô và chồng nghĩ rằng việc sử dụng tượng Phật là một sự trang trí nghệ thuật và không nghĩ rằng điều đó sẽ bị xem là không tôn trọng Phật giáo.

Tuy nhiên, cô và chồng đã đồng ý gỡ bỏ tất cả các tượng đầu và nhân công đã bắt đầu làm công việc này vào thứ Ba, với dự kiến công việc sẽ hoàn thành trong vòng 2 ngày.

Trước đó, hình ảnh hàng rào với hình tượng của Đức Phật đã được đăng trên Facebook bởi một cư dân Chiang Mai người đã lên tiếng lo ngại rằng việc đó là không tôn trọng Phật giáo.

c593ac4c669d7e1f1b65e413d9959f21.jpeg
 "trang trí nghệ thuật" hàng rào bằng đầu tượng Đức Phật - một biểu hiện của sự không tôn trọng Phật giáo ở Thái Lan


Bài viết nhận được rất nhiều lời chỉ trích dành cho cặp vợ chồng và thúc giục các quan chức quận đến thăm ngôi nhà. Các quan chức đã yêu cầu hai vợ chồng gỡ bỏ các hình tượng Đức Phật trong vòng 2 tuần.

Nualchan nói rằng chồng cô lúc đầu đã từ chối gỡ bỏ những bức tượng nhưng cô giải thích với ông rằng vấn đề này rất nhạy cảm với Phật giáo.

Cô nói rằng chồng bà thích nghệ thuật và đã mua nhiều tượng Phật từ các nhà điêu khắc, sưu tầm rất nhiều tượng Phật và rằng ông không có chỗ để bày trí, vì vậy ông đã đặt các bức tượng lên tường và dọc theo con đường đến nhà.

f2acd99765f3e8bf863e342efff5f72c.jpeg
Bộ sưu tập của chồng cô Nualchan
 

"Đầu tiên chúng tôi nghĩ rằng phải đặt những bức tượng như thế này, nhưng chúng tôi phải tôn trọng tiếng nói của đa số và chúng tôi sẽ gỡ xuống", cô nói.

"Chúng tôi muốn nói lời xin lỗi đến mọi người. Chúng tôi mới chuyển đến đây và chúng tôi đã không tham khảo ý kiến bất cứ ai trước khi làm điều này".

Trung sĩ Pairin Kawai, lãnh đạo làng Ban Phae Kwang nói rằng vấn đề này rất nhạy cảm vì nó liên quan đến tôn giáo. Ông nói thêm rằng khi ông đến gặp người vợ và yêu cầu gỡ bỏ những bức tượng đầu, cô đã nói "cảm ơn" và tuân theo lệnh.

Văn Công Hưng (theo The Nation

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CHÙA PHÚC NGHIÊM
slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider
THÔNG BÁO - TIN TỨC
Thông báo
THƯ KÊU GỌI TỪ THIỆN XUÂN 2016

Ngày cập nhật: 17/12/2015

Tiện ích
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Web Counter
BẢN ĐỒ HƯỠNG DẤN ĐƯỜNG ĐI