Chùa Phúc Nghiêm

www.chuaphucnghiem.com.vn

Thứ hai, ngày 16 tháng 12 năm 2019

CHÙA NGHIÊM PHÚC HƯỚNG ỨNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG LŨ LỤT THÁNG 10/2016

 

 Hưởng ứng lời kêu gọi của của Nhà nước, chính phủ và UBMTTQVN cùng chung  tay hướng về miền Trung ruột thịt, Thể hiện tinh thần “từ bi cứu khổ” của đạo Phật và tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát động tăng, ni, phật tử cả nước tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

 Ngày 27-10/2016, Đại Đức THÍCH ĐẠO DUÂN, phó trụ trì chùa Nghiêm Phúc thôn Thuần Mỹ - xã Trạch Mỹ Lộc - huyện Phúc Thọ - Hà Nội cùng các Mạnh thường Quân , đại diện Doanh nghiệp và quý Phật tử đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào tỉnh Quảng Bình nơi  bị ảnh hưởng trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

 Theo tình hình thực tế gấp rút và để xoa dịu và chia sẻ với sự đau thương, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung vừa phải hứng chịu các cơn lũ lụt lịch sử, gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống kinh tế của người dân., Chùa Nghiêm Phúc đại diện Đại Đức Thích Đạo Duân đã kêu gọi sự trợ giúp các Mạnh Thường Quân, Doanh nghiệp , Phật tử và nhân dân trong vùng trong thời gian ngắn 1 tuần lễ. Số tiền ủng hộ tuy còn hạn chế nhưng với tấm lòng người con phật cũng như sự cố gắng của Đại Đức Thích Đạo Duân nhà chùa Nghiêm Phúc chuẩn bị được hơn 400 phần quà cho đồng bào vùng lũ tại 2 xã HÓA SƠN và HÓA HỢP tỉnh QUẢNG BÌNH.

 Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo , 1 chiếc chăn, khăn sạch, mỳ chính, muối bột canh, 1kg đường, bánh kẹo, Tiền mặt. Trị giá mỗi 1 xuất quà hơn 4 trăm nghìn  đồng.

 Ngoài ra còn có 6 suất quà đặc biệt cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn và bị lũ cuốn. Mỗi suất quà đặc biệt bao gồm 1 suất quà đầy đủ như các hộ và thêm số tiền mặt là 1000.000 đồng.

  Cùng nhiều quần áo cũ phân phát cho bà còn nơi đây.

 Điểm đến đầu tiên là UBND xã Hóa Hợp, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn nhận được sự tiếp đón nồng hậu và sự hỗ trợ nhiệt tình từ Thượng Tọa Thích Trường Xuân phó ban trị sự phật giáo tỉnh Quảng Bình, cùng các cán bộ huyện và của xã. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ địa phương, 250 hộ dân xếp hàng, chờ gọi đến tên của hộ mình. Ai nấy cũng đều vui mừng, phấn khởi khi nhận được những món quà dẫu nhỏ bé những trĩu nặng nghĩa tình đến từ đồng bào phật tử cả nước.

 Đặc biệt phải kể đến một suất quà đặc biệt được trao cho 1 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hóa Hợp làm mọi người trong đoàn không khỏi nặng chĩu lòng khi đến thăm và   phát quà cho hộ có người thân mới thiệt mạng trong đợt lũ vừa qua vì cứu người trong cơn lũ giữ ra đi để lại 1 người mẹ già tai biến nằm liệt giường mấy năm làm mọi người không khỏi xúc động nghẹn ngào.

 Tiếp đến là điểm phát quà thứ 2 tại Hóa Sơn được chia làm 2 điểm phát quà .

1 điểm là phát 55 suất quà và 1 điểm phát 95 suất quà cho bà con xã Hóa Sơn – tỉnh Quảng Bình.

 Chia tay với xã 2 điểm phát quà tại xã Hóa Sơn, đoàn xe tiếp tục lăn bánh đi vào tận trong bản vùng sâu cách điểm phát quà hơn 10 cây số để trao tặng 15 suất quà đặc biệt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đại Đức Thích Đạo Duân cùng phật tử trong đoàn đã không quản ngại khó khăn về địa hình hiểm trở như “trèo đèo, lội suối”  để vận chuyển những phần quà đến tận nơi thăm hỏi và trao những suất quà đặc biệt cho từng hộ cũng như động viên thăm hỏi bà con có thêm tinh thần vượt qua khó khăn vừa qua.

 Lũ lụt đi qua, nhưng đã để lại biết bao thiệt hại về người và của. Chuyến đi từ thiện này, đã cho chúng con những bài học quý giá, những điều mà chúng con sẽ chẳng thể nào cảm nhận hết nếu chỉ ở nhà và xem qua các bản tin. Nguyện trên Chư Phật gia hộ để đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, và sẽ không còn bị các trận lũ lụt hoành hành, gây thiệt hại lớn về người và của nữa.

 

Dưới đây là hình ảnh chi tiết chuyến chúng tôi ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

A Di Đà Phật!

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CHÙA PHÚC NGHIÊM
slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider
THÔNG BÁO - TIN TỨC
Thông báo
THƯ KÊU GỌI TỪ THIỆN XUÂN 2016

Ngày cập nhật: 17/12/2015

Tiện ích
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider slider
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Web Counter
BẢN ĐỒ HƯỠNG DẤN ĐƯỜNG ĐI